Trạm cân tiền tỷ bỏ không và có nguy cơ xe quá tải… trở lại

Trạm cân tiền tỷ bỏ không và có nguy cơ xe quá tải… trở lại

Sau 2 năm thực hiện kế hoạch liên ngành số: 12593/KHPH -BGTVT – BCA, ngày 21/11/2013 về phối hợp kiểm soát, xử lý chở hàng quá tải, mới đây, Bộ Công an và Bộ GTVT đã thống nhất kết thúc thực hiện kế hoạch này.

Trạm kiểm tra tải trọng “bỏ không”

Từ ngày 1/11/2016, lực lượng CSGT của các tỉnh thành phố không còn hiện diện tại các trạm kiểm soát tải trọng, nhiều trạm cân liên ngành đang bỏ không và có nguy cơ đắp chiếu.

Theo ghi nhận của PV Báo DĐDN trong những ngày qua, không ít trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX) lưu động đều vắng bóng cả 2 lực lượng nòng cốt này, thay vì túc trực 24/24 như trước. Theo ông Nguyễn Phi Lương – Trưởng phòng CSGT tỉnh Phú Yên, hiện lực lượng CSGT của tỉnh đã rút khỏi trạm cân liên ngành, kế hoạch phối hợp liên ngành 12593 đã hết, việc KTTTX tại trạm cân đã bàn giao lại cho lực lượng TTGT của tỉnh. CSGT của tỉnh sẽ làm việc độc lập và có kế hoạch riêng về kiểm tra tải trọng xe theo hình thức cân tay như trước đây.

Có kế hoạch mới

Theo ông Đặng Văn Chung – Phó vụ trưởng vụ ATGT (Bộ GTVT), ngày 30/8, Bộ Công an và Bộ GTVT đã tổng kết hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố vể tổng kết 2 năm triển khai kế hoạch số 12593/KHPH – BGTVT -BCA của liên Bộ Công an và Bộ GTVT về kiểm soát trọng tải xe. Tuy nhiên sau khi kết thúc kế hoạch liên ngành, tình trạng xe chở quá tải đang có hiện tượng tái trở lại và di chuyển chủ yếu vào ban đêm. Hiện nay chỉ còn một số tỉnh vẫn đang phối hợp là Bình Phước, Kontum, Nghệ An…

Cũng theo ông Chung: hiện tại, Bộ tài chính đã giao tài sản (thiết bị cân) cho địa phương quản lý, các địa phương cũng đang có kế hoạch về KTTTX theo các tuyến đường và theo chức năng nhiệm vụ của từng ngành để phối hợp thực hiện. Các tỉnh sẽ phải chịu trách nhiệm kiểm soát bằng cách giao cho Thanh tra Sở GTVT duy trì. Việc bố trí lực lượng công an nào phối hợp là do tỉnh huy động.

Về hiện tượng xe quá tải quay trở lại là có nhưng không đáng lo ngại. Theo quy hoạch tổng thể Trạm kiểm tra tải trọng xe đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, ban hành kèm theo Quyết định số 1885/QĐ -TTg ngày 30/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ; tập trung kiểm soát, xử lý ngay tại nơi xuất phát hoặc gần khu vực đầu nguồn hàng, những nơi thường xuyên xảy ra tình trạng xe chở hàng quá tải trọng cho phép; triển khai kiểm soát tải trong xe lưu động và đột xuất tại những đoạn đường bộ khi xuất hiện tình trạng nhiều xe quá tải lưu thông.