Tầm nhìn đô thị, giao thông quy hoạch

Tầm nhìn đô thị, giao thông quy hoạch
Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mặc dù các cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều biện pháp tháo gỡ, song tình trạng ùn tắc không giảm mà có xu hướng ngày càng  tăng.

Nguyên nhân  tình trạng trên có nhiều, nhưng cơ bản vẫn là những bất cập trong quy hoạch, tổ chức giao thông và ý thức tham gia giao thông của  cộng đồng, trong đó quy hoạch giao thông là quan trọng nhất.

Theo các chuyên gia, quy hoạch giao thông ở  Việt Nam hiện nay, ngoài cơ cấu quy hoạch chưa hợp lý, thiếu đường cả chiều dài lẫn diện tích đất dành cho đường, mạng lưới đường phân bổ không đều, thiếu các tuyến đường liên kết… thì tình trạng thiếu bãi đỗ xe, thiếu không gian cho người đi bộ là trầm trọng nhất. Hà Nội, TP Hồ Chí Minh từ nhiều năm nay vẫn loay hoay cho việc mở đường, thêm cầu vượt, quy hoạch bãi đỗ xe ngầm. Nhưng, tàu điện ngầm, đường sắt trên cao vẫn tiến độ “rùa bò”, bãi đỗ xe dẫm chân tại chỗ… càng làm tăng thêm ùn tắc giao thông, gây bức xúc trong nhân dân. Bài học nhãn tiền trong tầm nhìn quy hoạch đó, âu cũng là kinh nghiệm quý cho các tỉnh, thành phố đang trong tiến trình đô thị hóa hiện nay.

Thành phố Thanh Hóa – đô thị loại 1, những năm gần đây có sự phát triển nhanh, mạnh. Dân số đông thêm, mật độ người tham gia giao thông, nhất  là phương  tiện ô tô ngày một tăng, trong khi đường đô thị  chưa được mở mang nhiều.  Nhiều tuyến đường ách tắc giao thông trong giờ cao điểm. Thành phố có quá ít điểm, bãi đỗ xe… Điều đáng quan tâm, ý thức của người tham gia giao thông kém.

Để giải tỏa ách tắc giao thông trước mắt và hướng tới lâu dài, trước hết cần kết hợp thực hiện giải pháp cấp bách tại những địa điểm ùn tắc thường xuyên. Cùng với đó là thực hiện tốt quy hoạch xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, song song với xây dựng  và quản lý đô thị, trong đó chú trọng các điểm, bãi đỗ xe; tiếp tục phát triển hệ thống vận tải công cộng; hạn chế xây dựng các nhà cao tầng ở trung tâm; phân tán bớt các cơ sở giáo dục, y tế, hành chính; tăng cường giáo dục về văn hóa giao thông ngay từ bậc tiểu học.

Tắc đường, kẹt xe là vấn đề mang tính cấp quốc gia, không còn là vấn đề của các thành phố lớn. Giải quyết vấn đề trên không chỉ một sớm, một chiều, mà phải có thời gian, trên cơ sở khắc phục những chính sách mang tính chất tầm nhìn ngắn, giật gấu vá vai, chống đỡ tạm thời, mà cần tầm nhìn quy hoạch, với những giải pháp mang tính lâu dài, bền vững.